Những ngày Tết ở Đài Loan- phần 2

Đài Loan có nền phong tục tập quán rất phong phú và đa dạng. Là một nước nông nghiệp nên người dân Đài Loan có thòi quen dùng âm lịch để đặt ra các ngày lễ tết truyền thống. Hãy đăng kí du học Đài Loan tại học viện HYP toàn cầu, bạn sẽ thấy đất nước này luôn tràn ngập các ngày lễ. Tiếp theo đây là những ngày lễ chính ở Đài Loan:

3. Tết nguyên tiêu- ngày rằm tháng giêng âm lịch
Vào đêm Tết nguyên tiêu, đèn lồng đỏ được treo khắp nơi, mọi người đi chơi đều xách đèn lồng, các chùa miếu sẽ trưng bày hoa đăng rất đặc biệt, các nơi cũng sẽ tổ chức hoạt động “Lễ hội hoa đăng” rất náo nhiệt, trong ngày này Đài Loan tràn ngập trong màu sắc lung linh của đèn lồng. Món ăn đặc trưng trong ngày lễ này là chè trôi nước, những viên trôi nước tròn thể hiện sự viên mãn.

4. Tết thanh minh – Ngày mồng 5 tháng 4 âm lịch
Tại Đài Loan tết thanh minh là một ngày quốc lễ, nói đến Tết Thanh minh bao giờ người ta cũng nghĩ đến lễ tảo mộ và hội đạp thanh. Vào ngày này mọi người chuẩn bị lế vật, đồ cúng để tảo mộ tổ tiên.

Công việc chính của tảo mộ là sửa sang các ngôi mộ của tổ tiên cho được sạch sẽ. Nhân ngày Thanh minh, người ta mang theo xẻng, cuốc để đắp lại nấm mồ cho đầy đặn, rẫy hết cỏ dại và những cây hoang mọc trùm lên mộ. Sau đó là thắp hương, đốt vàng mã cho những linh hồn đã khuất.

Học viện HYP Toàn cầu
Địa chỉ: Số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.6260.3666 hoặc 0988.44.11.33
Email:hypacademy@gmail.com

Đăng ký tư vấn miễn phí tại: https://goo.gl/HNdsVu

Website: https://hyp.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/ hoặc https://www.facebook.com/DuHocHYP/

 

Bài viết liên quan