Những ngày lễ tết của Đài Loan- phần 1

Đài Loan có nền phong tục tập quán rất phong phú và đa dạng. Là một nước nông nghiệp nên người dân Đài Loan có thòi quen dùng âm lịch để đặt ra các ngày lễ tết truyền thống. Du học Đài Loan bạn sẽ thấy đất nước này luôn tràn ngập các ngày lễ. Sau đây là những ngày lễ chính ở Đài Loan.

1. Ngày giao thừa- 31 tháng chạp âm lịch
Cũng giống như Việt Nam đây là ngày cuối cùng của năm cũ, cũng là một ngày qaun trọng nhất để chuẩn bị chào đón năm mới. Trước ngày 31 người dân Đài Loan dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị lễ vật để cúng thần thánh, tổ tiên để tỏ lòng biết ơn sự phụ hộ một năm qua. Các lễ vật chuẩn bị để cúng rất phong phú và đa dạng. Trước cửa sổ, cửa nhà chính của mỗi người dân Đài Loan đều treo những câu liễn mừng chuẩn bị đón chào năm mới. Không khí trong ngày này rất nhộn nhịp hoan hỷ. Mọi người gác lại mọi công việc của năm cũ để đón năm mới.Mọi người đều cố gắng sum họp trong ngày này, ai đi đâu xa cũng trở về sum tụ bên gia đình. Ngày này mọi người ngủ rất trễ để chờ đón giao thừa và theo phong tục người Đài Loan thì càng thức khuya càng có ý nghĩa chúc cho cha mẹ mình được trường thọ. Vì vậy mọi gia đình quây quần bên nhau để tỏ lòng hiếu thảo và cùng nhau chào đón năm mới.

2. Ngày mồng 1 tháng giêng âm lịch
Đây là ngày đầu tiên trong năm mới tính theo lịch âm. Tết của người Đài Loan có nhiều nét giống với người Việt Nam. Vào ngày mồng 1 có nhiều điều cấm kỵ nhưu không được quét nhà, không được nói những điều không may. Vì là ngày đầu của năm mới nên mọi người thường ăn mặc những bộ quần áo mới may, không mặc đồ cũ để mong những điều may mắn đến trong cả năm.Các món ăn tiêu biểu trong dịp Tết: củ cải trắng thể hiện cho “Điềm may mắn”, cá thể hiện “cả năm dư dả”, cải canh thể hiện “Trường thọ”, bánh tổ thể hiện“Thăng tiến”.

Học viện HYP Toàn cầu
Địa chỉ: Số 30 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.6260.3666 hoặc 0988.44.11.33
Email:hypacademy@gmail.com

Đăng ký tư vấn miễn phí tại: https://goo.gl/HNdsVu

Website: https://hyp.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hyp.edu.vn/ hoặc https://www.facebook.com/DuHocHYP/

 

Bài viết liên quan